Composite Grating Được Ứng Dụng Như Thế Nào?

Composite Grating hay lưới Composite được sử dụng khá phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Những sản phẩm Composite có những ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với so với các sản phẩm truyền thống. Vậy nó được ứng dụng như thế nào? Hãy cùng theo dõi trong bài viết này nhé.

Trước đó chúng ta hãy cùng điểm qua những lý do vì sao Composite Grating lại được ứng dụng ngày càng phổ biến như thế nhé.

Ưu Điểm Vượt Trội Của Composite Grating

Hiện nay, các nhà thầu, chủ đầu tư hay các kiến trúc sư có xu hướng thích FRP hơn kim loại, gỗ, bê tông để sử dụng cho các công trình xây dựng, hay các khu công nghiệp. Vì sao lại như thế? Những lợi ích của FRP dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn. 

FRP nhẹ hơn 70% so với thép với tỷ lệ cường độ trên trọng lượng đặc biệt.

FRP chống hoen gỉ, ăn mòn và yêu cầu bảo trì ít hơn so với các sản phẩm kim loại, gỗ hay bê tông truyền thống.

FRP không dẫn điện và chống trơn trượt. Giúp cung cấp một sự thay thế an toàn cho thép và bê tông.

FRP với nhiều màu sắc, hình dạng. Giúp tạo ra nhiều cấu trúc hấp dẫn.

Trên đây được xem là những ưu điểm vượt trội của Composite Grating. Vậy nó được ứng dụng như thế nào? Hãy cùng theo dõi ngay dưới đây nhé.

Ứng Dụng Của Composite Grating

Composite Grating với nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với các sản phẩm truyền thống. Chính vì vậy mà nó được ứng dụng ngày càng rộng rãi và phổ biến hơn. Hãy cùng nhìn những ứng dụng dưới đây để có thể biết thêm về sản phẩm này nhé.

1. Ứng Dụng Composite Grating Trong Xây Dựng

Trong xây dựng thì Composite Grating được ứng dụng làm các lưới chắn rác. Thay vì sử dụng những chiếc song chắn rác bằng gang thường xuyên phải bảo trì bảo dưỡng vì nó khá dễ bị ăn mòn, hoen gỉ thì ngay sau khi vật liệu Composite phát triển những chiếc lưới chắn rác bằng Composite đã ra đời. 

Với những chiếc song chắn rác Composite bạn sẽ ứng dụng nó được lâu hơn mà không phải “thăm khám” nó định kỳ.

2. Ứng Dụng Composite Grating Trong Công Nghiệp

Đối với các nhà máy, khu công nghiệp thì Composite Grating được làm nhiệm vụ gì? Nó được sử dụng khá đơn giản đó là ứng dụng để làm sàn, làm nắp đậy bể chứa trong các khu công nghiệp. Bạn biết đấy, trong các khu công nghiệp đặc biệt là những khu công nghiệp có hàm lượng hóa chất cao nếu sử dụng những sản phẩm bằng gang hay thép thì rất dễ bị hoen gỉ. Bạn sẽ lại mắc công thêm nhiều lần nữa để bảo trì hay đặt mua những tấm sàn Grating bằng thép mới.

Tuy nhiên, nếu ứng dụng Composite Grating làm sàn thì bạn sẽ chẳng cần phải lo lắng vì điều đó. Vì nó được làm nên từ nhựa gia cố sợi nên sẽ không hề có vấn đề bị ăn mòn hay hoen gỉ. Vì thế, tuổi thọ trung bình của sản phẩm như thế này thường cao hơn. 

Ngoài ra, Composite Grating còn được ứng dụng trên các con tàu đặc biệt là tàu chở dầu khí. Vì nó được thiết kế chống trơn trượt nên việc đặt làm sàn trên các con tàu không có gì là khó hiểu. Với những con tàu chở dầu có thể khiến dầu mỡ chảy ra sàn nếu không áp dụng những tấm sàn chống trượt như thế này sẽ khiến cho người di chuyển trên này dễ trơn, trượt, ngã.

Trên đây là toàn bộ những ưu điểm của Composite Grating cũng như ứng dụng của nó như thế nào trong xây dựng, các khu công nghiệp.

CÔNG TY TNHH LƯƠNG HẢI HƯNG (H2L GROUP)

Trụ sở chính: 45 Đường 817 – Tạ Quang Bửu – Phường 5 – Quận 8 – TP.HCM

Văn phòng TP.HCM: 6A Nhất Chi Mai – Phường 13 – Quận Tân Bình – TP.HCM

Văn phòng Hà Nội: Lầu 1, Số 11, LK6B – Phường Mỗ Lao – Quận Hà Đông – Hà Nội

Nhà máy sản xuất : 159 Võ Văn Bích – Tân Thạnh Đông – Huyện Củ Chi – TP.HCM

Điện thoại: (84)8.3842.8663 – 3842.7865    Fax: (84)8.3842.8011

Email: sales@h2lgroup.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *