Bể Tách Dầu Mỡ Composite

Hiện nay, vấn đề đáng lo ngại là lượng dầu mỡ thải ra quá nhiều từ các bếp chế biến thức ăn của các nhà hàng, khách sạn, quán ăn, cơ sở chế biến suất ăn công nghiệp, chung cư và hộ gia đình,…thải ra đường ống công cộng thì dầu mỡ sẽ bám vào đường ống lâu ngày làm giảm  tiết diện ống thoát nước dẫn đến tắc nghẽn đường thoát nước, ngập úng khu vực thoát nước của bếp. Gây ô nhiễm môi trường nước và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Do đó, bạn đang có nhu cầu mua bể tách mỡ? Bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn bể tách mỡ loại nào thực sự chất lượng và phù hợp? Bạn đang tìm kiếm một địa chỉ/công ty uy tín chuyên sản xuất Bể Tách Dầu Mỡ bằng vật liệu Composite uy tín, giá rẻ tại TP.HCM

Đầu tiên bạn cũng cần phải hiểu rằng:

1. Khái niệm Bể Tách Dầu Mỡ 

Bể Tách Dầu Mỡ Composite là thiết bị dùng để tách dầu mỡ ra khỏi nước thải nhiễm dầu mỡ. Bồn được dùng trong quy trình xử lý nước thải công nghiệp hoặc nước thải sinh hoạt; bố trí ở đầu hệ thống xử lý nước thải hoặc dưới chậu rửa trong bếp ăn gia đình, căng tin, nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại… Bể có nhiều kích cỡ cho mọi nhu cầu hợp lý. Nhằm tách lượng dầu mỡ lẫn trong nước thải tránh bám vào đường ống gây tắc và loại bỏ lượng dầu mỡ khó phân hủy ra khỏi nước thải.

Nguyên lý hoạt động của thiết bị tách dầu mỡ là gạt bỏ mỡ nổi do trọng lượng riêng của dầu mỡ nhẹ hơn nổi lên trên nên bể hoạt động không tiếng ồn và điện năng tiêu thụ, giá thành thấp.

Dầu mỡ trong sinh hoạt thải ra lâu ngày bám dính lên các đường ống thoát nước gây tắc nghẽn và sinh mùi hôi gây ô nhiễm môi trường. Dầu mỡ bám dính trong các trạm bơm làm giảm hiệu quả quá trình xử lý nước thải.

2. Cấu tạo Bể Tách Dầu Mỡ Composite

Bể Tách Dầu Mỡ Composite bao gồm 3 ngăn, có thể đặt chìm hoặc nổi theo điều kiện mặt bằng

– Ngăn 1: có lưới lọc rác, có tay xách để đưa rác, đất đá và loại bỏ lớp dầu sơ cấp bằng lưới tách dầu:

– Ngăn 2: đây là ngăn chính chứa dầu mỡ, sẽ được thu hồi từ 1 đến 2 tuần/lần

– Ngăn 3: thoát nước sau khi đã xử lý ra môi trường.

3. Nguyên lý hoạt động tách dầu mỡ Bể Tách Dầu Mỡ Composite

– Nước thải chứa dầu mỡ chảy trực tiếp vào bể tách dầu mỡ, sau khi đi qua giá tách rác được đặt ở ngăn thứ nhất. Tại đây, rác thải, các cặn bã được giữ lại, loại bỏ dầu bằng lưới tách dầu

– Tiếp tục, nước từ ngăn 1 sẽ chảy sang ngăn 2, thời gian lưu đủ lâu cho phép dầu nổi lên trên bề mặt nước. Nước sau khi được loại bỏ hoàn toàn dầu, mỡ được đưa sang ngăn thứ 3 và được thải ra ngoài

–  Phần dầu mỡ thu hồi được ở ngăn thứ 2 còn chứa một lượng nước nhỏ tiếp tục được tách bằng ngăn khác sau đó mới được thải ra môi trường.

4. Ưu điểm Bể Tách Dầu Mỡ Composite  so với các vật liệu khác:

– Rút ngắn thời gian và tiết kiệm khi thi công lắp đặt.

– Dễ dàng di chuyển thay đổi vị trí lắp đặt.

– Có thể chịu đựng tốt các hóa chất ăn mòn và chịu cực tốt các yếu tố môi trường khác có thể lắp đặt ngoài biển hay cả hệ thống xử lý nước thải nguy hại. – Với thiết kế khá nhỏ gọn sẽ giảm thiểu việc chiếm diện tích mặt bằng, và có thể dễ dàng thiết kế theo nhu cầu sử dụng.

– Giải pháp Bể Tách Dầu Mỡ Composite về  lâu dài sẽ rẻ hơn các loại bể bằng vật liệu khác, tiết kiệm được chi phí đầu tư.

– Khác với những loại bể thông thường, Bể Tách Dầu Mỡ Composite dễ dàng sử dụng, bảo trì, bảo hành. Đặc biệt, độ bền của vật liệu lên tới 50 năm.

– Lắp đặt Bể Tách Dầu Mỡ Composite là cách tối ưu nhất để xử lý triệt để nguyên nhân tắt đường ống. Đường ống thoát nước của bạn sẽ được bảo vệ, không còn bực mình, tốn thời gian ,công sức cho những lần hệ thống bị tắt nghẽn.

Hiện nay, có khá nhiều công ty sản xuất và phân phối Bể Tách Dầu Mỡ Composite. CÔNG TY TNHH LƯƠNG HẢI HƯNG chúng tôi chuyên sản xuất các thiết bị bồn chứa hóa chất bằng Composite, bồn xử lý nước thải, bể tách mỡ composite…. theo dung tích, diện tích, yêu cầu mẫu mã của khách hàng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *