Những Điều Bạn Chưa Biết Về Vật Liệu Composite

Lý Do Nên Và Không Nên Sử Dụng Vật Liệu Composite Là Gì?

Bất cứ sản phẩm nào cũng vậy, dù có ưu việt đến đâu thì cũng có ít nhiều nhược điểm riêng, Vật Liệu Composite cũng có một số nhược điểm nhất định, tuy nhiên nó vẫn được sử dụng rộng rãi vì người ta chấp nhận chịu các nhược điểm của nó. Hãy tìm hiểu kỹ hơn về ưu nhược điểm của Vật Liệu Composite nhé!

Ưu điểm:

Giá thành: Đối với Vật Liệu Composite sẽ có giá thành thấp hơn hẳn so với các nguyên vật liệu như gang hay thép, nói đúng hơn là giá thành rẻ bởi vì giá của chúng chỉ bằng 1/6 đến 1/7 giá của gang và thép mà thôi. Vì thế sử dụng Vật Liệu Composite sẽ tiết kiệm được một khoản vốn đáng kể đấy.

Trọng lượng: Đối với Vật Liệu Composite có một đặc điểm là đạt trọng lượng rất nhẹ vì thế mà rất có lợi trong việc vận chuyển ( không sợ vượt quá trọng lượng tối đa ), dễ dàng trong việc lắp ráp, thi công cũng như tháo rời. Nhất là đối với những khu vực mà ở đó địa hình không được thuận lợi cho lắm và khá là xa thế nên sử dụng vật liệu này sẽ tiết kiệm được chi phí nhân công cho chủ doanh nghiệp.

Có tính thẩm mỹ cao: Đơn giản vì composite dễ dàng cắt dời và dễ sáng tạo các hoa văn lên đó mà hơn thế nữa các bạn có thể lựa chọn được màu sắc mà mình yêu thích nữa đó thế nên các sản phẩm mà được chế tạo từ vật liệu này sẽ có tính thẩm mỹ cao.

Độ bền cao: Từ các đặc tính của Vật Liệu Composite mà đã tạo ra cho vật liệu này loại khả năng chống ăn mòn, chống được sự oxy hóa và chống chịu được các môi trường khắc nghiệt vì thế mà độ bền của nó khá là cao.

Nhược điểm:

Sản phẩm được làm từ Vật Liệu Composite không thể tái chế được.

Độ bền khá cao, tuy nhiên đem ra so sánh với các loại vật liệu từ thiên nhiên như thép hay gang thì còn kém xa. Vì thế mà độ bền của sản phẩm làm từ Vật Liệu Composite chỉ dừng ở lại mức khá mà thôi.

Vật Liệu Composite là một loại vật liệu được ưa dùng nhất hiện nay, những sản phẩm được làm từ loại vật liệu này thường mang đến cho những người tiêu dùng thông minh một cảm giác hài lòng và ưng ý. Vật Liệu Composite được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau bởi những tính năng ưu việt của nó, tuy nhiên không phải ai cũng có thể hiểu biết hết về loại vật liệu này vì thế mà bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về những tính chất cũng như cách thức phân loại Vật Liệu Composite.

Tính Chất Của Bồn Composite Là Gì?

Những tính chất của loại Vật Liệu Composite này cũng chính là những ưu điểm nổi bật của nó, nhất là sử dụng Vật Liệu Composite trong điều kiện Vật Liệu Composite đạt đúng tiêu chuẩn thì nó sẽ phát huy tối ưu các ưu điểm dưới đây:

Vật Liệu Composite mang tính chất là một loại vật liệu nhẹ tuy nhiên chúng lại siêu cứng hơn thế nữa lại rất dễ dàng tạo hình (uốn, kéo tạo kiểu các thứ), có khả năng chống chịu va đập tốt.

Có khả  năng chống oxy hóa, không bị bào mòn bởi nắng, mưa, thời tiết, các chất hóa học (ví dụ như axit), đất ngập mặn, đất nhiễm phèn chua, … và nó không bị gỉ sét vì vậy mà nó thích hợp ở mọi địa hình, mọi loại khí hậu và thậm chí là cả dưới biển sâu nữa.

Vật Liệu Composite có khả năng chống chịu thời tiết kể cả là trong những vùng có thời tiết khắc nghiệt nhất đi chăng nữa, chống được tia tử ngoại, chống lão hóa vì thế mà Vật Liệu Composite rất bền và sử dụng được trong một khoảng thời gian dài.

Vật Liệu Composite có khả năng chịu được nhiệt độ cao, có khả năng chống cháy và hoàn toàn có thể chịu được nhiệt độ lạnh nhìn chung thì nhiệt độ khắc nghiệt cũng khó có thể làm hỏng được Vật Liệu Composite này.

Vật Liệu Composite là chất bán dẫn nên có khả năng cách điện cách nhiệt rất là tốt.

Vật Liệu Composite hoàn toàn có thể chống chịu được tác động của các lực mạnh cũng như có khả năng chống chịu được lực ma sát hơn thế nữa nhiệt độ cao cũng không phải là thách thức đối với loại vật liệu này và được thể hiện rõ nhất ở loại composite sợi carbon!

Nó có khả năng hấp thụ tốt sóng điện tử và được thể hiện rõ nhất ở loại composite – thủy tinh.

Vật Liệu Composite không thấm nước và hoàn toàn không gây độc hại đối với người sử dụng chúng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng loại vật liệu này trong cuộc sống hàng ngày của mình.

Loại vật liệu này sử dụng được trong thời gian dài, nhưng nếu đem đi bảo trì, bảo dưỡng hay là sửa chữa đi chăng nữa thì nó vẫn được sửa chữa một cách hết sức dễ dàng với một chi phí thấp hơn hẳn các sản phẩm làm từ loại vật liệu khác.

Vật Liệu Composite có màu sắc đa dạng, đẹp và bền màu thực chất thì nó không bị oxy hóa và được pha màu ngày trong nguyên liệu chứ không phải phủ sơn lên bề mặt nên là nó ít bị phai màu được và màu sắc vẫn sẽ đẹp như thế rất lâu.

Tùy thuộc là người ta sử dụng Vật Liệu Composite vào sản xuất sản phẩm nào? Để phục vụ lĩnh vực nào? Mà các thiết kế nó sẽ đa dạng và khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng của người tiêu dùng, nhìn chung các sản phẩm được làm từ chất liệu này thường có những thiết kế đa dạng, kiểu dáng thuận lợi và đẹp mắt, hơn thế nữa có nhiều công nghệ để lựa chọn.

Cách Phân Loại Vật Liệu Composite

Vật Liệu Composite được phân loại theo hai cách đó chính là phân loại theo hình dạng và theo bản chất, thành phần. Cụ thể như sau:

Phân loại theo hình dạng: được chia thành hai loại là Vật Liệu Composite độn dạng sợi ( khi vật liệu tăng cường được thể hiện dưới dạng sợi thì ta sẽ gọi đó là Vật Liệu Composite độn dạng sợi – chất liệu này làm gia tăng tác dụng cho polymer nền ) và Vật Liệu Composite độn dạng hạt ( Khi mà vật liệu tăng cường được thể hiện dưới dạng hạt và các tiểu phân hạt độn được phân tán vào các polymer nền thì ta sẽ gọi đó là Vật Liệu Composite độn dạng hạt ).

Phân loại theo bản chất và thành phần: được chia thành ba loại: Compozit nền hữu cơ như là polymer chẳng hạn cùng với loại vật liệu có cốt dưới dạng sợi hữu cơ, sợi khoáng và sợi kim loại; Compozit nền kim loại như là nền kim loại kết hợp với độn dạng hạt để có được sợi kim loại, sợi khoáng, …; Compozit nền khoáng như là gốm kết hợp với vật liệu cốt dạng sợi kim loại, hạt kim loại, hạt gốm, … và một số thành phần khác.

CÔNG TY TNHH LƯƠNG HẢI HƯNG (H2L GROUP)

Trụ sở chính: 45 Đường 817 – Tạ Quang Bửu – Phường 5 – Quận 8 – TP.HCM

Văn phòng TP.HCM: 6A Nhất Chi Mai – Phường 13 – Quận Tân Bình – TP.HCM

Văn phòng Hà Nội: Lầu 1, Số 11, LK6B – Phường Mỗ Lao – Quận Hà Đông – Hà Nội

Nhà máy sản xuất : 159 Võ Văn Bích – Tân Thạnh Đông – Huyện Củ Chi – TP.HCM

Điện thoại: (84)8.3842.8663 – 3842.7865    Fax: (84)8.3842.8011

Email: sales@h2lgroup.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *