Nguyên Lý Hoạt Động Của Bồn Composite Xử Lý Nước Thải

Bạn đang muốn tìm hiểu về Nguyên Lý Hoạt Động Của Bồn Composite Xử Lý Nước Thải. Đây chính là nguyên lý vận hành của nhiều bồn lắp ghép lại để tách lọc chất thải, giúp loại bỏ các cặn bẩn, trước khi đưa nước đi ra bên ngoài. Đây chính là quy trình lọc chất thải, tránh không gây ô nhiễm môi trường cũng như đảm bảo an toàn sức khỏe của mọi người.

Nguyên Lý Hoạt Động Của Bồn Composite Xử Lý Nước Thải

Nhờ khả năng lắp ghép từ nhiều tank chứa lại với nhau, nên tính ứng dụng đa dạng, phù hợp với mọi quy trình xử lý nước thải sinh hoạt của các hộ gia đình, chung cư, nhà hàng, khách sạn, cho tới nước thải công nghiệp từ các nhà máy hay xí nghiệp lớn. Dưới công dụng riêng biệt của từng thùng chứa, đảm bảo các ngăn sẽ có chức năng xử lý riêng biệt, kết nối với nhau tạo thành 1 hệ thống xử lý nước thải bằng composite FRP siêu hoàn chỉnh và hiệu quả cực cao.

Nguyên Lý Hoạt Động Của Bồn Composite Xử Lý Nước Thải

Tìm hiểu chức năng từng ngăn trong hệ thống bể xử lý nước thải bằng composite:

Ngăn thiếu khí

Ngăn này có nhiệm vụ khử khí nitơ và một phần các chất hữu cơ thường có trong các loại chất thải. Trong cấu tạo ngăn thiếu khí của Bồn Composite, đáy ngăn sẽ được lắp đặt hệ thống phân phối khí thô hoặc máy khuấy. Điều này để tránh tình trạng bùn sinh học bị đọng xuống đáy bể và để tăng độ đồng đều của nước thải.

Ngăn hiếu khí

Nguyên Lý Hoạt Động Của Bồn Composite Xử Lý Nước Thải

Tại đây các chất dinh dưỡng, chất hữu cơ và các tạp chất gây ô nhiễm khác có trong nước thải sẽ được chuyển hóa thành nước, N2, NO3-, CO2,…và sinh khối.

Để cung cấp oxy cho quá trình xử lý chất thải, đáy ngăn hiếu khí của bể nước thải bằng composite sẽ được lắp đặt hệ thống phân phối khí mịn. Đồng thời, hệ thống này cũng có khả năng trộn đều bùn hoạt tính với các chất gây ô nhiễm trong nguồn nước thải.

Trong quá trình thiết kế ngăn thiếu khí cùng ngăn hiếu khí đều được trang bị các đệm vi sinh với mục đích tăng mật độ bùn hoạt tính trong bể từ đó thời gian xử lý nhanh hơn, khối tích công trình cũng giảm đáng kể.

Ngăn lắng

Các bông chặn theo nước chảy ra từ ngăn hiếu khí sẽ được đưa vào ngăn lắng. Tại đây, chúng sẽ được lắng và tách ra khỏi dòng nước. Trong cấu tạo ngăn lắng sẽ có các đường tuần hoàn đưa bùn về bể thiếu khí để tiếp tục khử nitơ trong nước thải. Ngoài ra, nó còn duy trì mật độ bùn trong bể xử lý nước thải bằng nhựa FRP.

Ngăn khử trùng

Ngăn khử trùng có chức năng tiêu diệt các vi sinh vật gây bệnh có trong nguồn nước nhờ vào hóa chất khử trùng. Loại hóa chất này sẽ được thả vào dưới dạng viên nén hoặc cũng có thể được bơm cấp vào trong ngăn.

Ngăn chứa bùn

Nguyên Lý Hoạt Động Của Bồn Composite Xử Lý Nước Thải

Lượng bùn dư thừa sau quá trình xử lý nước thải sẽ được đưa về ngăn chứa bùn. Lượng bùn trong nước sẽ được tách ra và lưu lại tại ngăn chứa bùn một thời gian. Nước trong sẽ được đưa về ngăn thiếu khí để xử lý. Sinh khối trong ngăn chứa bùn sẽ tự phân hủy và giảm khối lượng, sau khoảng 2-3 tháng thì bùn sẽ được mang đi xử lý.

CÔNG TY TNHH LƯƠNG HẢI HƯNG chuyên sản xuất các sản phẩm Bồn Composite theo dung tích, diện tích, yêu cầu mẫu mã của khách hàng. Hãy liên hệ:

CÔNG TY TNHH LƯƠNG HẢI HƯNG (H2L GROUP)

  • Trụ sở chính: 45 Đường 817 Tạ Quang Bửu, P.5, Q.8, TP.HCM
  • Chi nhánh: 54/26 Đường số 21, P.8, Q.Gò Vấp, TP.HCM
  • Hotline: (+84)28.3842 8663 – 0945.980.479 – 0836.999.990
  • Email: sales@h2lgroup.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *