Nắp Cống, Rãnh Thoát Nước Bằng Composite

Nắp rãnh là sản phẩm không thể nào thiếu được trong cuộc sống hiện đại ngày nay, nó được sử dụng với mục đích thoát nước trên bề mặt và người ta thường sử dụng Nắp Rãnh Được Làm Bằng Vật Liệu Composite, tại sao lại như vậy? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm này.

1. Nắp Rãnh Làm Bằng Vật Liệu Composite Dùng Để Thoát Nước

Đầu tiên, nắp rãnh là sản phẩm được sản xuất hàng loạt với mục đích dùng để che đậy những ống rãnh thoát nước ở nhiều công trình khác khau như nhà ở, đường xá, khu công nghiệp, bệnh viện, … nó được thiết kế thêm những thanh ngang, nhỏ để tránh rác thải to rơi xuống đường ống nước thải.

Vật liệu composite được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau của cuộc sống, được sử dụng để tạo thành nhiều sản phẩm với những đặc điểm, đặc tính ưu việt và vượt trội hơn một số loại sản phẩm được làm bằng loại vật liệu khác.

Nó được ứng dụng nhiều vào trong sản xuất các loại nắp rãnh, loại vật liệu composite này đang là sự lựa chọn hàng đầu của các chủ đầu tư xây dựng nhà, xây dựng các công trình khác hiện nay.

Khi loại nắp rãnh này được làm bằng vật liệu composite nó sẽ có nhiều ưu điểm vượt trội, hơn thế nữa vật liệu composite nhẹ nhưng cứng cáp, chịu được áp lực vật lý lên bề mặt của sản phẩm.

Thành phần cấu tạo nên sản phẩm Nắp Rãnh Được Làm Bằng Vật Liệu Composite này là từ các loại sợi như sợi thủy tinh, sợi cacbon, … được gia cường bởi nhựa và một số chất phụ gia khác. Để tạo màu cho sản phẩm thì người ta sẽ thêm màu vào công đoạn chế tạo luôn chứ không phun sơn lên trên bề mặt nên nó khó bị phai màu sau 1 thời gian sử dụng.

Người ta có thể thiết kế nhiều khuôn mẫu khác nhau để gia công nên loại nắp rãnh riêng với nhiều kích thước khác nhau từ đó các chủ đầu tư cũng có nhiều sự lựa chọn hơn.

Trên thị trường không chỉ có loại Nắp Rãnh Được Làm Bằng Vật Liệu Composite mà nó còn được làm bằng nhiều chất liệu khác chẳng hạn như gang, thép. Như vậy thì tại sao các chủ đầu tư lại lựa chọn Nắp Rãnh Được Làm Bằng Vật Liệu Composite?

2. Tại Sao Các Chủ Đầu Tư Lại Lựa Chọn Nắp Rãnh Làm Bằng Vật Liệu Composite?

Người ta nhìn nhận ra được nhiều ưu điểm của loại vật liệu composite này nên lựa chọn nó làm nắp rãnh thoát nước đồng thời được các chủ đầu tư tin dùng và ưa thích. Cụ thể như sau:

2.1. Nắp Rãnh Làm Bằng Vật Liệu Composite Có Khả Năng Chịu Được Trọng Tải Lớn

Bản thân các sản phẩm được tạo ra từ vật liệu composite đều rất chắc chắn, có độ dẻo tương đối, độ cứng tốt nên nó có thể chịu được trọng tải lớn cũng như là những lực công vật lý mạnh tác động lên bề mặt của nắp rãnh.

Dựa vào những thiết kế khác nhau, mức độ dày mỏng khác nhau của sản phẩm nắp rãnh mà khả năng chịu được trọng tải cũng sẽ khác nhau tức là nó sẽ có những mức độ tối đa chịu được là khác nhau.

2.2 Nắp Rãnh Làm Bằng Vật Liệu Composite Rất Nhẹ

Mặc dù bản thân Nắp Rãnh Được Làm Bằng Vật Liệu Composite có khả năng chịu được trọng tải lớn xong bản thân nó lại có trọng lượng nhẹ, dễ cầm, dễ vận chuyển chúng từ nơi này sang nơi khác vô cùng thuận tiện trong việc vận chuyển cũng như lắp đặt chúng.

Trong khi với khả năng chịu được trọng tải tương đương với vật liệu composite thì nắp rãnh làm bằng gang hay thép lại có trọng lượng lớn hơn nhiều thế nên nó sẽ tốn chi phí vận chuyển cũng như lắp đặt nặng nhọc hơn.

Vì những lý do ở trên nên về điểm này nhà đầu tư sẽ cân nhắc sử dụng Nắp Rãnh Được Làm Bằng Vật Liệu Composite hơn là sử dụng loại nắp rãnh làm bằng gang hay thép.

2.3 Nắp Rãnh Làm Bằng Vật Liệu Composite Giúp Chủ Đầu Tư Tiết Kiệm Được Chi Phí

Chi phí không quá cao, hơn nữa chi phí vận chuyển không tốn kém quá nhiều thế nên giá thành rẻ và tiết kiệm chi phí nhiều. Nên với một sản phẩm có chất lượng tốt, chịu được trọng tải lớn, nhẹ và vận chuyển dễ dàng nên các chủ đầu tư rất thích lựa chọn sản phẩm này.

2.4 Nắp Rãnh Làm Bằng Vật Liệu Composite Khó Có Nguy Cơ Bị Mất Cắp

Bản thân nó không thể đem đi tái chế lại thế nên người ta sẽ không muốn mua lại Nắp Rãnh Được Làm Bằng Vật Liệu Composite, hơn nữa mỗi loại nắp rãnh đều có kích thước khác nhau và phù hợp với các công trình khác nhau thế nên người ta khó có thể sử dụng nó cho hố khác.

Thế nên nó không có giá trị mua đi bán lại như sắt, thép và gang nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề bảo quản sản phẩm Nắp Rãnh Được Làm Bằng Vật Liệu Composite này.

Hy vọng rằng thông qua bài viết này các bạn đã có thể hiểu hơn về sản phẩm Nắp Rãnh Được Làm Bằng Vật Liệu Composite cũng như là những ưu điểm mà các nhà đầu tư ưu tiên chọn lựa và sử dụng chúng thay vì sản phẩm nắp rãnh làm từ chất liệu khác như gang, thép.

Chúc các bạn sớm tìm được sản phẩm ưng ý và phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình nhất!

CÔNG TY TNHH LƯƠNG HẢI HƯNG (H2L GROUP)

Trụ sở chính: 45 Đường 817 – Tạ Quang Bửu – Phường 5 – Quận 8 – TP.HCM

Văn phòng TP.HCM: 6A Nhất Chi Mai – Phường 13 – Quận Tân Bình – TP.HCM

Văn phòng Hà Nội: Lầu 1, Số 11, LK6B – Phường Mỗ Lao – Quận Hà Đông – Hà Nội

Nhà máy sản xuất : 159 Võ Văn Bích – Tân Thạnh Đông – Huyện Củ Chi – TP.HCM

Điện thoại: (84)8.3842.8663 – 3842.7865    Fax: (84)8.3842.8011

Email: sales@h2lgroup.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *