Bồn Bể Composite FRP

Bồn Bể Composite FRP là một trong những sản phẩm chủ lực của H2LGroup với chất lượng tiêu chuẩn 5 sao. Sản phẩm Bồn Bể Composite FRP dùng vật liệu kết hợp FRP gia cường bởi cốt sợi thủy tinh. Các chủng loại bồn nhựa Composite FRP của H2LGroup được rất nhiều các doanh nghiệp sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như trong ngành hóa chất, công nghiệp thực phẩm, chế tạo.

Vài năm trở lại đây, Bồn Bể Composite FRP là cái tên hay được chú ý tới nhiều, trở thành một giải pháp thay thế các loại bồn sử dụng chất liệu cũ

1. Vật Liệu Composite Tạo Thành Bể FRP Là Gì?

Bồn Bể Composite FRP sử dụng vật liệu FRP (là tên viết tắt của Fibeglass Reinfored Plastic) và còn được gọi là nhựa cốt sợi thủy tinh. Bồn dùng chứa nước , chất lỏng hoặc trồng cây cảnh thường đặt ở những vị trí nhất định.

Như chúng ta đã thừa nhận rằng Vật Liệu Composite là vật liệu tổng hợp các yếu tố riêng của nền là nhựa và cốt là sợi thủy tinh. Ngoài chất liệu sợi thủy tinh, Bồn Bể Composite FRP sẽ sử dụng nhiều chất độn phụ gia khác như sợi carbon, bột đá, bột đất nung từ đó mà tạo ra những tính chất riêng quý giá của Vật Liệu Composite ví dụ như tính chịu lực, uốn cong và đàn hồi của Vật Liệu Composite là nhờ vào vai trò gắn chặt với nhau của nhựa và thành phần sợi thủy tinh.

BỒN NUÔI THỦY SẢN COMPOSITE TRÒN

2. Lịch Sử Hình Thành Vật Liệu Composite

Không chỉ đợi đến khi được sử dụng để làm Bồn Bể Composite FRP mà hợp chất này đã được phát hiện từ bằng việc kết hợp nguyên liệu cấu trúc phân tử đơn giản. Người nguyên thủy xa xưa đã biết trộn những chất liệu khác nhau với nhau như những viên đá nhỏ vào đất trước khi làm gạch để tránh bị cong vênh trong quá trình phơi nắng của vật liệu.

Ngành composite hiện đại

Về cơ bản tiền thân của vật liệu composite đã xuất hiện từ rất xa xưa, còn việc hình thành ngành khoa học chuyên sâu về vật liệu composite chính thức xuất hiện trong công nghệ chế tạo tên lửa ở Mỹ vào năm 1950. Chính thức từ đó, thế giới mới công nhận sự xuất hiện của vật liệu hỗn hợp mới có tên gọi là vật liệu composite. Trong thời kỳ hiện nay, vật liệu Composite được ứng dụng rất nhiều trong công nghiệp và đời sống, Bồn Bể Composite FRP là sản phẩm được sử dụng khá phổ biến trong đời sống hiện nay phục vụ cho nhu cầu chứa nước, chứa Axit, chứa hóa chất bởi nhiều đặc tính hoàn hảo mà khó có loại bồn sử dụng vật liệu khác có thể tương đương với Bồn Bể Composite FRP.

3. Ưu Điểm Của Bồn Bể Composite FRP

Bồn ngày càng lúc càng được sử dụng phổ biến hơn trong nhiều lĩnh vực và đời sống do loại vật liệu FRP ngày càng có nhiều ưu điểm nổi bật khi khoa học phát triển được nêu ra sau đây:

3.1 Bồn Bể Composite FRP  Khả năng chống ăn mòn rất cao:

BỒN BỂ NUÔI TRỒNG THỦY SẢN CHẤT LƯỢNG

Đây chính là điểm mạnh được đánh giá cao nhất của Bồn Bể Composite FRP, sản phẩm có thể chống lại sự ăn mòn từ môi trường, thậm chí bền bỉ trước sự ăn mòn từ axit, hay axit đậm đặc. Đó cũng chính là lý do Bồn Bể Composite FRP được dùng để chứa hóa chất cũng như đựng các loại thực phẩm, ngoài ra các loại bồn composite xử lý nước thải cũng đang ngày càng được sử dụng nhiều hơn.

3.2 Bồn Bể Composite FRP có khả năng chịu nhiệt độ cao:

BỂ NUÔI THỦY HẢI SẢN COMPOSITE - Linh Kiện Composite THACO Group

Bồn Bể Composite FRP  ngoài khả năng chống ăn mòn hiệu quả thì còn giúp dung môi, hóa chất bên trong cách nhiệt độ với môi trường nhờ vào khả năng chịu nhiệt và cách nhiệt vô cùng lý tưởng do nhựa composite làm từ nhựa là chất cách nhiệt tốt.

3.3 Bồn Bể Composite FRP có ưu điểm trong lắp đặt và vận chuyển:

Bồn nuôi thủy sản

Bồn Bể Composite FRP  làm từ nhựa nên vật liệu nhẹ và bền về cấu trúc khó nứt vỡ, biến dạng. Bồn rất dễ dàng vận chuyển và lắp ráp so với các vật liệu cổ điển khác khác như bê tông, thép đều rất nặng gây khó khăn trong khi vận chuyển.

3.4 Bồn Bể Composite FRP có độ bền cao và nhẹ:

Một trong những tính năng quan trọng của Bồn Bể Composite FRP là thế mạnh so với các loại bồn chứa dùng vật liệu khác là ở trọng lượng rất nhẹ trong khi vẫn cam kết chất lượng được về mặt kỹ thuật như độ bền, chịu nén tốt.

3.5 Bồn Bể Composite FRP không phản ứng với Axit/ bazo:

Với các thành phần phụ gia chống cháy và chống sự ăn mòn, oxy hóa có trong vật liệu FRP, Bồn Bể Composite FRP hoàn toàn bền với các môi trường khắc nghiệt như chống cháy cũng như chống lại sự ăn mòn.

3.6 Bồn Bể Composite FRP giúp tiết kiệm về kinh tế:

Mức giá mà doanh nghiệp phải chi trả là thấp hơn nhiều lần cho một loại bồn composite có độ bền ngang với thép không gỉ, thậm chí có nhiều ưu điểm hơn về mặt trọng lượng, chống ăn mòn, tính trơ, thời gian sử dụng… là rất tiết kiệm với chi phí hơn nhiều

4. Ứng Dụng Của Bồn Bể Composite FRP

Với nhiều ưu điểm đã nêu Bồn Bể Composite FRP được ứng dụng rất nhiều vào mọi ngành nghề trong cuộc sống cũng như trong công nghiệp. H2LGroup sẽ cùng tìm hiểu một số ứng dụng chính của Bồn Bể Composite FRP:

4.1 Chứa nước sạch:

Với đặc tính trơ, không bị ăn mòn, Bồn Bể Composite FRP là sản phẩm vô cùng lý tưởng dùng để chứa nước sạch. Phù hợp để thay thế cho các loại bồn truyền thống bằng nhựa rất dễ bị ăn mòn, xảy ra tình trạng mùn sau một thời gian dài sử dụng. Bồn Bể Composite FRP cách nhiệt chống bốc hơi đảm bảo an toàn với con người.

4.2 Chứa dung môi, axit, bồn chứa hóa chất:

BỒN CÔNG NGHIỆP - Cơ Khí Tân Hòa Phát

Hiện nay ở các khu công nghiệp, Bồn Bể Composite FRP được sử dụng để chứa hóa chất, axit cũng như nhiều loại chất hóa học khác khó có thể chứa được trong bồn nhựa cũng như bồn kim loại còn bồn thủy tinh rất dễ vỡ.

5. Vật Liệu Composite Còn Được Làm Gì Ngoài Bồn Bể Composite FRP

– Vật liệu composite để làm vỏ động cơ tên lửa vũ trụ;

– Là vật liệu làm vỏ các phương tiện di chuyển, vỏ máy bay, hay ô tô với tính chịu lực tốt;

– Sử dụng làm bình áp suất;

– Là nguyên liệu lựa chọn đầu tiên khi làm ống dẫn xăng dầu composite cao cấp – Ống nhựa cốt sợi thủy tinh, được biết đến như ống nước sạch, nước thô, nước nguồn Composite;

– Với tuổi thọ và tránh được độ ăn mòn cao, không tác dụng với dung môi, an toàn với con người, nên vật liệu được tin tưởng sử dụng làm ống thủy nông, ống dẫn nước qua vùng ngập mặn, nhiễm phèn;

– Ngoài ra, vật liệu composite vô cùng thân thiện với môi trường, và an toàn với trẻ nhỏ khi làm đồ chơi trẻ nhỏ hay thùng rác công cộng

– Nắp hố ga composite nhẹ, chống va đập, bền, chống tiếng ồn phát sinh.

– Cống hộp composite bền, dễ thi công lắp đặt tiết kiệm chi phí.

– Bể lắp ghép composite nhe, dễ thi công vận chuyển, khung kết cấu inox dễ lắp ghép.

– Bể bơi composite chịu được hóa chất tẩy rửa, chống vi khuẩn bám bẩn, rêu mọc.

– Phủ composite lên các vật liệu có sẵn để tăng tuổi thọ, độ an toàn cho vật liệu được phủ.

– Ngoài việc làm Bồn Bể Composite FRP, vật liệu Composite được ứng dụng ở rất nhiều lĩnh vực

6. Tại Sao Nên Sử Dụng Bồn Composite FRP?

Mặc dù với giá thành của Bồn Bể Composite FRP khá tương đồng các loại bồn sử dụng vật liệu khác như thép, xi măng… tuy nhiên Bồn Bể Composite FRP vẫn là rất được ưa chuộng sử dụng. Đấy hoàn toàn là nhờ vào những tính chất rất tuyệt vời mà vật liệu Composite mang lại. Sau đây là những đặc tính vô giá của loại vật liệu này

– Trọng lượng riêng thấp, tuy nhiên tính năng cơ lý riêng cao hơn nhiều lần so với vật liệu thép cũng như vật liệu truyền thống khác như thủy tinh, gốm hay gỗ…

– Chịu tác động môi trường tốt, kháng hóa chất cao, giảm chi phí trong bảo quản hay chống ăn mòn, không cần gia công sơn như vật liệu gỗ, hay kim loại,…

– Cách điện và không dẫn điện tốt, đặc biệt an toàn cho người sử dụng;

– Tuổi thọ của vật liệu sẽ được kéo dài;

– Quy trình chế tạo gia công cao, nhanh, đơn giản, lại có thể dễ dàng thay đổi hình dạng và sửa chữa, bảo dưỡng dễ dàng, Nếu việc rạn nứt hạn chế xảy ra, thì có thể dễ dàng gia công thêm với vật liệu composite để bảo dưỡng;

– Đầu tư tổng thể cho sản phẩm được làm từ vật liệu composite không quá cao;

– Giá thành của vật liệu rẻ, hay các vật liệu thành phần cũng không quá cao nhưng lại mang lại nhiều tính ứng dụng và lợi ích cho khách hàng.

CÔNG TY TNHH LƯƠNG HẢI HƯNG (H2L GROUP)

Trụ sở chính: 45 Đường 817 – Tạ Quang Bửu – Phường 5 – Quận 8 – TP.HCM

Văn phòng TP.HCM: 6A Nhất Chi Mai – Phường 13 – Quận Tân Bình – TP.HCM

Văn phòng Hà Nội: Lầu 1, Số 11, LK6B – Phường Mỗ Lao – Quận Hà Đông – Hà Nội

Nhà máy sản xuất : 159 Võ Văn Bích – Tân Thạnh Đông – Huyện Củ Chi – TP.HCM

Điện thoại: (84)8.3842.8663 – 3842.7865    Fax: (84)8.3842.8011

Email: sales@h2lgroup.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *