Bọc Phủ Composite Lining FRP Giải Pháp Chống Ăn Mòn Hiệu Quả

Việc phủ nhựa FRP được xem như một ứng dụng tuyệt vời trong công nghiệp sợi thủy tinh. Chúng tôi sử dụng những lợi keo (resin) tổng hợp đặc biệt nhằm đem lại những tính năng đa dạng cho sản phẩm. Các lớp nhựa tổng hợp chất lượng cao mà chúng tôi phát triển có thể chịu được tác động của nhiệt độ và hóa chất (axit, bazơ) nồng độ cao. H2L Group đang triển khai:

Phủ FRP cho hố ga (FRP Lining onto Sump Pit)

Phủ FRP cho bề mặt bê tông (FRP Lining onto Concrete Floor)

Phủ FRP cho bề mặt ống dẫn (FRP Lining onto Glass Flake)

Phủ FRP cho bồn chứa hóa chất (FRP Lining onto Chemical Tanker)

Phủ FRP cho Bồn,,Tàu các loại (FRP Lining onto Tank and)

Phủ FRP cho các loại bồn Sắt, Bê tông, Nhà máy hóa chất, sàn công nghiệp, máy lọc hơi đốt, van và ống khói.

Vật Liệu Thi Công Composite FRP 

Bọc phủ Composite FRP Lining ~ Sơn Epoxy công nghiệp

– Dễ dàng thi công trên các bề mặt phức tạp mà các loại nhựa khác như: PE, OVC…

– Khả năng chịu được tác động của các loại hóa chất ăn mòn như: axit, bazơ,… 

– Có khả năng đàn hồi, độ bền chịu được va đập rất tốt nhờ có sợi thủy tinh 

– Khi xảy ra sự cố nào thì việc sửa chữa cũng hết sức đơn giản và dễ dàng 

– Bọc phủ nhựa composite (FRP) khi dùng không có bất kì đường hàn nên có thể giúp tránh bị rò rỉ trong quá trình sử dụng.

 – Hoàn toàn không dẫn điện mang lại sự an toàn cho người dùng.

Nguồn Gốc Bọc Phủ Composite FRP 

Bọc phủ composite (GIÁ RẺ) - Bọc phủ bê tông bằng FRP

Bọc Phủ Composite FRP được giới thiệu và phát triển từ những năm 1950. Dòng nhựa đầu tiên áp dụng cho việc Bọc Phủ Composite FRP là orthophthalic polyester. Vị trí Bọc Phủ Composite FRP đầu tiên là bảo vệ khỏi sự ăn mòn từ bên trong. Tuy nhiên vào đầu những năm 1960 nhờ sự nghiên cứu và không ngừng phát triển của khoa học thì dòng nhựa isophthalic polyester đã được đưa ra thị trường làm tăng đáng kể khả năng kháng hóa chất và chịu mài mòn. Không ngừng ở đó dòng nhựa vinylester đã được giới thiệu và ra mắt thị trường vào những năm 1960 đã làm cuộc cách mạng khi khả năng kháng hóa chất của nó được công bố.

Vì sao một số công trình cần phải bọc phủ bằng chất liệu composite chứ không phải các loại khác:

Thứ nhất: Bọc Phủ Composite chống được ăn mòn của axit và các chất phụ gia gây ăn mòn vật liệu. Bọc Phủ Composite là giải pháp tiện lợi đối với các cá nhân, xí nghiệp, nhà máy… vì thế nên ứng dụng khi làm việc với các loại hóa chất.

Thứ hai: có tính liên kết tạo thành một khối thống nhất, tăng khả năng chịu lực cho công trình. Có độ bền cao, tính đàn hồi tốt, chịu mọi va đập, chống ăn mòn và oxi hóa cao… sử dụng lâu dài nhưng chất lượng không suy giảm.

Thứ ba: thời gian thi công nhanh chóng, đảm bảo công trình đưa vào sử dụng nhanh nhất có thể. Do Bọc Phủ Composite không có đường hàn nên khả năng chống chữa và khắc phục sự cố cũng nhanh chóng và đơn giản.

Thứ tư: khi các thành phần nguyên liệu liên kết với nhau tạo cho bề mặt độ phủ chống thấm bề mặt tốt, tránh được mọi tác động môi trường. Bọc Phủ Composite tạo thành từng lớp bảo vệ chắc chắn cho tất cả các bề mặt của các công trình bê tông, cốt thép, inox,… mang đến giá trị thẩm mỹ cao hơn có thể đảm bảo cho các vật nuôi sống mà không bị ảnh hưởng bởi các thành phần độc hại như một số sản phẩm khác như: cá cánh, cá voi, các sinh vật biển, cây mọc dưới nước…

Thứ năm: không ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Nhựa composite cốt sợi thủy tinh là vật liệu cách điện, cách nhiệt nên người sử dụng có thể an tâm sử dụng.

Những Nơi Nào Cần Phải Bọc Phủ Composite FRP

Bọc Phủ Composite thường được sử dụng trong một nhà máy sản xuất công nghiệp đa số sẽ sử dụng hóa chất công nghiệp. Những hóa chất này như: axit, bazơ, muối sẽ ăn mòn mạnh bề mặt mà chúng tiếp xúc. Không những nhóm hóa chất này ăn mòn kim loại mà chúng còn ăn mòn cả bê tông, gạch đá khi tiếp xúc. Tốc độ ăn mòn nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào nồng độ và nhiệt độ khi sử dụng những hóa chất đó. Khi bị ăn mòn mạnh bề mặt thùng chứa chúng sẽ bị rò rỉ, gây nguy hiểm cho môi trường xung quanh. Việc này phải buộc chúng ta thường xuyên kiểm tra, đánh giá và khắc phục liên tục, kĩ càng xung quanh khu vực hoạt động có hóa chất.

Những bồn chứa kim loại để ngoài trời sẽ dễ dàng bị ăn mòn bên trong lẫn bên ngoài bồn. Việc nước mưa có tính axit do môi trường bị ô nhiễm sẽ đẩy nhanh hơn quá trình ăn mòn các bể chứa, khu vực sản xuất để ngoài trời.

BỌC PHỦ COMPOSITE - MÔI TRƯỜNG HƯNG PHƯƠNG

Để khắc phục tình trạng ăn mòn này chúng ta bắt buộc phải Bọc Phủ Composite FRP để kháng ăn mòn lên bề mặt bê tông, kim loại,… Lớp composite FRP này được một lớp áo sẽ tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài và bảo vệ bề mặt được bọc phủ Lớp Bọc Phủ Composite FRP này được cấu tạo từ sợi thủy tinh gia cường bằng nhựa nên chịu được ăn mòn bởi hóa chất và môi trường bên ngoài.

Bọc Phủ Composite FRP gần đây là một xu hướng chung cho ngành công nghiệp sản xuất để giảm chi phí bảo trì, bảo dưỡng và tăng tuổi thọ của công trình. Để giảm chi phí đầu tư ban đầu khi bọc composite FRP các nhà cung cấp nhựa trên thế giới đã sản xuất ra rất nhiều dòng nhựa và sợi thủy tinh sẽ phù hợp và chính xác các yêu cầu cụ thể từ hóa chất mà chúng ta dự kiến bảo vệ bề mặt.

Bọc Phủ Composite sau khi bọc phủ sẽ liên kết chặt chẽ với bề mặt mà chúng bảo vệ nên bề mặt sẽ được bảo vệ an toàn từ 10 đến 20 năm.

Ưu Điểm Và Khuyết Điểm Của Việc Bọc Phủ Composite FRP 

Ưu điểm 

+ Khi dùng sản xuất ống composite FRP có thể chịu được áp suất 82 psi

+ Kháng ăn mòn hóa chất có nồng độ và nhiệt độ cao

+ Có thể đưa mặt bằng được bọc phủ vào sử dụng nhanh do thời gian thi công nhanh. Bảo trì, bảo dưỡng nhanh hơn các phương pháp kháng ăn mòn khác 

+ Tuổi thọ của bề mặt được tăng lên hơn 25 năm 

Khuyết điểm 

+ Chi phí đầu tư ban đầu cao hơn một số phương án chống ăn mòn khác 

+ Phải xác định chính xác trước khi thi công rằng hóa chất gì sẽ tiếp xúc với bề mặt cần được bọc composite FRP bảo vệ

CÔNG TY TNHH LƯƠNG HẢI HƯNG (H2L GROUP)

Trụ sở chính: 45 Đường 817 – Tạ Quang Bửu – Phường 5 – Quận 8 – TP.HCM

Văn phòng TP.HCM: 6A Nhất Chi Mai – Phường 13 – Quận Tân Bình – TP.HCM

Văn phòng Hà Nội: Lầu 1, Số 11, LK6B – Phường Mỗ Lao – Quận Hà Đông – Hà Nội

Nhà máy sản xuất : 159 Võ Văn Bích – Tân Thạnh Đông – Huyện Củ Chi – TP.HCM

Điện thoại: (84)8.3842.8663 – 3842.7865    Fax: (84)8.3842.8011

Email: sales@h2lgroup.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *