Bể Phốt Đầy Thì Phải Làm Sao? Dấu Hiệu Nào Nhận Biết Và Cách Xử Lý

Bể Phốt gia đình thường sử dụng trong thời gian dài và bạn không biết. Nếu như một ngày bể phốt đầy phải làm sao. Bài viết mà chúng tôi chia sẻ ngay dưới đây sẽ giúp bạn. Biết được những dấu hiệu làm sao khi Bể Phốt đầy và cách xử lý khi Bể Phốt bị tắc một cách hiệu quả.

Vì sao khi Bể Phốt đầy thì nên hút Bể Phốt là gì?

Bể tự hoại composite Đại Phát LH 0976243785

Hút Bể Phốt là việc mà chúng ta sẽ sử dụng nhân lực, các thiết bị máy móc để tạo chân không và thực hiện hút. Thông thường là các chất thải rắn, chất khó phân huỷ bị lắng lại ở đáy bể chúng gây ra tình trạng tắc hầm.

Việc hút Bể Phốt này sẽ được thực hiện thủ công bằng việc múc nước hoặc là hút nước phốt ra khỏi bể. Tuy nhiên là đối với trường hợp các bể nhỏ hoặc bạn sử dụng nước phốt cho mục đích khác như bón rau, ủ đất,…

Một số dấu hiệu nhận biết Bể Phốt đã đầy

Để nhận biết được việc bể phốt nhà mình đã đầy hay chưa thì bạn có thể quan sát và để ý một số dấu hiệu sau đây:

– Mùi hôi nặng bốc ra từ nhà vệ sinh

Đây cũng chính là một trong những dấu hiệu đầu tiên rất dễ nhận biết nhất khi Bể Phốt bị đầy. Khi mà lớp màng hữu cơ trong bể chứa đã đạt khối lượng tối đa mà Bể Phốt có thể chịu đựng được sẽ dẫn đến trường hợp tắc ống thuỷ giữa các ngăn trong hầm bể.

Giá bể phốt nhựa cập nhật mới nhất - Tất tần tật về bể phốt nhựa

 Nước xả bồn cầu đột nhiên không tự được hoặc hút xuống chậm

Sau khi sử dụng bồn cầu mà bạn gặp phải tình trạng nước xả không tự hút hoặc là hút rất chậm. Mặc dù bạn đã sử dụng mọi cách để thông tắc bồn cầu mà không hiệu quả. Đây cũng chính là một trong những dấu hiệu Bể Phốt đã đầy.

Nguyên nhân chính mà nước xả bồn cầu xuống chậm cũng có thể là do lớp chất thải hữu cơ ở bên dưới đã đầy. Khi đạt tới đỉnh điểm và không còn chỗ chứa. Thì lúc này các chất thải sẽ bám vào ống thông thuỷ tại các ngăn bể chứa khiến cho chất thải không thể tự thoát ra được.

– Nước thải bị tràn ra bên ngoài khu vực hệ thống tự hoại

Nếu như một ngày bạn phát hiện các vũng nước nhỏ ở xung quanh khu vực xây bể tự hoại hoặc là thấy cây cỏ xung quanh khu vực gần bể tự hoại tươi tốt. Đây cũng là một dấu hiệu cho thấy Bể Phốt nhà bạn đã bị tràn.

– Kiểm tra que đo độ cao ống chất thải của Bể Phốt 

Đối với các bể hiện đại ngày nay thì hầu hết đều sẽ trang bị cho mình một que đo độ cao thoát khí hoặc là các ống đo đáy bùn để đo lượng chất hữu cơ nổi trên bể tới đâu. Thông thường thì khoảng tầm 4 hoặc 5 năm sau ngày đầu tiên sử dụng thì các bạn nên kiểm tra một lần.

Vậy khi Bể Phốt Đầy Thì Phải Làm Sao?

Để trả lời được câu hỏi làm gì khi gặp hiện tượng Bể Phốt đầy? Các bạn có thể tham khảo một trong số cách thức giúp các bạn xử lý vấn đề này ngay tại nhà như sau.

– Sử dụng bột thông hầm Bể Phốt

Bột thông hầm Bể Phốt sẽ làm giảm các loại khí thải hôi thối và có thể diệt tận gốc vi khuẩn có khả năng gây bệnh cho con người.

– Sử dụng nước để thông bồn cầu

Nước thông bồn cầu cũng sẽ tương tự loại bột có khả năng thay thế tạm thời việc thuê đội ngũ nhân công xử lý các vấn đề thông hút bể phốt. Chúng đảm bảo tiết kiệm thời gian, chi phí vì vậy đây là lựa chọn cấp thiết cho mọi gia đình.

– Sử dụng hoá chất phân huỷ SIFA 

Hoá chất phân huỷ bể phốt sifa cực kỳ mạnh, nó được sản xuất nhằm phân huỷ các chất cặn bã, dư thừa. Ngoài ra các xác chết động vật phân huỷ chậm hoặc các mảng bám cứng đầu bên trong cống, hầm cầu bị tắc nghẽn và gây mùi.

Dựa vào đó các bạn có thể sử dụng loại hoá chất này nhằm để giải đáp cho thắc mắc Bể Phốt Đầy Thì Phải Làm Sao.

Bể phốt Composite nào tốt nhất hiện nay? | Loại bể Composite tốt

– Sử dụng dịch vụ hút Bể Phốt

Đây là cách xử lý Bể Phốt bị tắc nhanh nhất và có hiệu quả nhất đó chính là liên hệ các dịch vụ hút Bể Phốt.

Chu kỳ thông thường đối với hầm bể phốt gia đình, nhà hàng, khách sạn là từ 2 đến 3 năm. Đối với các khu nhà cho thuê, khu tập thể, nhà máy, xí nghiệp,… là 1-2 năm. Để có thể đảm bảo quá trình sử dụng một cách an toàn, tránh rủi ro và đặc biệt là hút Bể Phốt theo định kỳ còn giúp chúng tăng tuổi thọ sử dụng.

Trên đây là các dấu hiệu và một số biện pháp xử lý và trả lời cho câu hỏi Bể Phốt Đầy Thì Phải Làm Sao? cho những bạn ở trong trường hợp ở nhà một mình không thể tự xử lý. Mong rằng với những thông tin chúng tôi chia sẻ bên trên sẽ giúp bạn nắm được cho mình những kiến thức cần thiết để áp dụng vào thực tiễn cuộc sống hằng ngày.

Để mua các loại Bể Phốt chất lượng nhất trên thị trường và giảm tối đa tình trạng Bể Phốt bị đầy xin liên hệ theo địa chỉ sau để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc tận tình nhất.

CÔNG TY TNHH LƯƠNG HẢI HƯNG (H2L GROUP)

Trụ sở chính: 45 Đường 817 – Tạ Quang Bửu – Phường 5 – Quận 8 – TP.HCM

Văn phòng TP.HCM: 6A Nhất Chi Mai – Phường 13 – Quận Tân Bình – TP.HCM

Văn phòng Hà Nội: Lầu 1, Số 11, LK6B – Phường Mỗ Lao – Quận Hà Đông – Hà Nội

Nhà máy sản xuất : 159 Võ Văn Bích – Tân Thạnh Đông – Huyện Củ Chi – TP.HCM

Điện thoại: (84)8.3842.8663 – 3842.7865    Fax: (84)8.3842.8011

Email: sales@h2lgroup.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *