Sự Khác Nhau Giữa SMC Và FRP Trong Ngành Composite

Ngày nay công nghệ đưa vào sản xuất và thay thế toàn sức người, tăng năng suất lao động, cải thiện điều kiện lao động, bảo vệ môi trường, là vấn đề được các nhà sản xuất đặt lên hàng đầu, với công nghệ SMC thì composite đều có thể đáp ứng được các điều trên,, sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về Công nghệ SMC và FRP

SMC Là Gì?

Tấm đúc hợp chất SMC và BMC composite Là Gì? Ưu, Nhược Điểm Cấu Tạo Và Phân  Loại, Ứng Dụng

SMC là viết tắt của hợp chất đúc tấm, được dịch sang tiếng Trung Quốc là hợp chất đúc tấm. Nguyên liệu chính bao gồm sợi đặc biệt SMC, nhựa không bão hòa, phụ gia co ngót thấp, chất độn và các chất phụ gia khác nhau. Nó là một loại vật liệu tổng hợp dựa trên nhựa, xuất hiện lần đầu tiên ở châu Âu vào đầu những năm 1960. Khoảng năm 1965, Hoa Kỳ và Nhật Bản đã liên tục phát triển quy trình này. Vào cuối những năm 1980, Trung Quốc đã giới thiệu các dây chuyền sản xuất vật liệu SMC tiên tiến và quy trình sản xuất tiên tiến. SMC vật liệu có tính chất điện tuyệt vời, chống ăn mòn, trọng lượng nhẹ và thiết kế kỹ thuật dễ dàng, tính linh hoạt, vv, tính chất cơ học của nó có thể được so sánh với một số vật liệu kim loại, được sử dụng rộng rãi trong giao thông vận tải xe, xây dựng, điện tử / điện và khác ngành công nghiệp                                                     

FRP Là Gì?

Sợi thủy tinh gia cố bằng nhựa, hoặc vật liệu gia cố sợi thủy tinh, là một vật liệu composite mới được phát triển vào đầu thế kỷ 20 ở nước ngoài. Nó có nhiều ưu điểm như trọng lượng nhẹ, độ bền cao, chống ăn mòn, bảo quản nhiệt, cách nhiệt, cách âm và vân vân.

Vật liệu composite sớm nhất là sợi thủy tinh, nhưng nó không liên quan gì đến thép. FRP không chứa sắt và nó không phải là một hỗn hợp của thủy tinh và thép. Trong thực tế, FRP là một hỗn hợp của sợi thủy tinh và một hoặc nhiều loại nhựa nhiệt rắn hoặc nhựa nhiệt dẻo, chẳng hạn như nhựa phenolic, nhựa epoxy, nhựa polyester, nhựa polyamide và các loại tương tự.

Sợi thủy tinh đầu tiên là một hỗn hợp của sợi thủy tinh và nhựa phenolic. Sợi thủy tinh được ngâm tẩm với một nguyên liệu lỏng của một loại nhựa phenolic, và được đúc sẵn bằng một phương pháp đúc, và sau đó nhựa phenolic được chữa khỏi để tạo thành một sợi thủy tinh.

Chống ăn mòn, cuộc sống lâu dài. Sợi thủy tinh là vật liệu composite chất lượng cao. Nó có chức năng chống ăn mòn đặc biệt cho các phương tiện ăn mòn khác nhau như axit, kiềm, muối và dầu, và nó sẽ không gây ăn mòn. Bình thường PVC có tuổi thọ là 15 năm và FRP có tuổi thọ là 50 năm.

FRP có lợi thế về độ bền cao. Lý do là kính thông thường là vật liệu giòn có độ bền thấp. Nếu thủy tinh nóng chảy được hút thành sợi thuỷ tinh rất mỏng, hiệu suất của nó thay đổi rất nhiều. Sợi thủy tinh rất mềm và thậm chí có thể được dệt thành vải. Đồng thời, sợi thủy tinh mịn hơn, sức mạnh của nó càng cao. Sức mạnh của FRP có thể được so sánh với bê tông cốt thép. Trong bê tông cốt thép, lực bên ngoài chủ yếu được gia cố, nhưng bê tông là không thể thiếu. Nó liên kết với thanh thép nói chung, không chỉ cho thành phần cấu trúc một hình dạng nhất định, mà còn làm tăng sức mạnh. Trong sợi thủy tinh gia cố bằng nhựa, sợi thủy tinh hoạt động như một thanh thép, trong khi nhựa phenolic hoạt động như một bê tông, và sự kết hợp của hai làm cho sợi thủy tinh được gia cố.

CÔNG TY TNHH LƯƠNG HẢI HƯNG (H2L GROUP)

Trụ sở chính: 45 Đường 817 – Tạ Quang Bửu – Phường 5 – Quận 8 – TP.HCM

Văn phòng TP.HCM: 6A Nhất Chi Mai – Phường 13 – Quận Tân Bình – TP.HCM

Văn phòng Hà Nội: Lầu 1, Số 11, LK6B – Phường Mỗ Lao – Quận Hà Đông – Hà Nội

Nhà máy sản xuất : 159 Võ Văn Bích – Tân Thạnh Đông – Huyện Củ Chi – TP.HCM

Điện thoại: (84)8.3842.8663 – 3842.7865    Fax: (84)8.3842.8011

Email: sales@h2lgroup.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *