So Sánh Sợi Thủy Tinh FRP Và Nhôm

Có những điểm khác biệt quan trọng kèm theo sự quan tâm đến những đặc tính cơ học khi so sánh FRP với những kim loại như thép hoặc nhôm. Hãy cùng H2L GROUP tìm hiểu đề tài này thông qua bài viết bên dưới So Sánh Sợi Thủy Tinh FRP Và Nhôm.

So Sánh Sợi Thủy Tinh FRP Và Nhôm

>>> Xem thêm: Các sản phẩm FRP của H2L Group

So Sánh Sợi Thủy Tinh FRP Và Nhôm

Độ Bền

So Sánh Sợi Thủy Tinh FRP Và Nhôm

FRP đặc biệt có độ bền tiềm dung tích tiềm năng sẵn có vì những công thức riêng của nó. Vì composite có tính tùy chỉnh, chúng có thể được thiết kế để tăng tối đa những ưu điểm của đặc tính cấu trúc. Hơn nữa, vật liệu FRP thường được chọn bởi kỹ sư vì những ứng dụng đòi hỏi độ bền có dung tích chính xác dưới những điều kiện khắc nghiệt khác nhau.

So Sánh Sợi Thủy Tinh FRP Và Nhôm

Khi so sánh độ bền của những vật liệu có kích thước và độ dày tương đương, FRP sẽ bằng một phần bảy thép và bằng một nửa nhôm. Có rất nhiều thuận lợi khác để có được độ bền cụ thể. 

Ví dụ:

Đặc tính trọng lượng nhẹ là quan trọng khi xem xét đến giá thành và sự dễ dàng trong lắp đặt, đặc biệt đối với Ống FRPBồn FRP. FRP có mối hàn sẵn khác hơn những sản phẩm khác vì thiết bị phải được đúc trên những phần không đều. Những cấu trúc có sẵn, như máy lọc hơi đốt, và trên gác lửng hay đỉnh máy. Có đặc tính trọng lượng nhẹ cũng làm việc tốt đối với những ứng dụng đặc biệt như đoạn cuối của bồn.

Giới Hạn Chống Ăn Mòn

So Sánh Sợi Thủy Tinh FRP Và Nhôm

Nhôm có những giới hạn chống ăn mòn quan trọng, và hoặc là những giới hạn chống hóa chất. 

Ví dụ, nhôm chịu được sự ăn mòn điểm, điều này thường xảy ra khi có mặt chất điện giải trong muối hòa tan, thường là chloride. 

Sợi Thủy Tinh (FRP) không chịu được sự ăn mòn điểm khi có mặt của chloride.

Ứng Dụng Xử Lý Nước Thải

CÔNG TY TNHH LƯƠNG HẢI HƯNG (H2L GROUP)

Nhôm không thích hợp và không nên dùng trong chứa đựng HCl hoặc axit Sunfuric. Tương tự, nó không được dùng cho những môi trường chứa chlorine, muối hypochlorite, vì vậy làm nó không thích hợp trong ứng dụng xử lý nước thải.

Ngược lại, FRP có những thuộc tính chống ăn mòn tuyệt vời đối với những hợp chất vô cơ và hữu cơ, những môi trường kiềm và axit bao gồm kháng hóa chất đã được đề cập ở trên. FRP được sử dụng rộng rãi trong bồn xử lý nước thải và hoặc cho những ứng dụng sản xuất hóa chất dùng muối hypochlorite, chlorine và hoặc ferric chloride.

Kết Luận

Tóm lại, FRP có độ bền cao hơn về tỷ lệ trọng lượng và tính chịu ăn mòn tốt hơn trong nhiều ứng dụng hóa học, khi so sánh với nhôm. Khi làm việc với FRP tính chống ăn mòn có thể được tăng cường bởi việc điều chỉnh hàng rào ăn mòn tới những thông số kỹ thuật được thiết kế. Cả việc đưa ra những thiết kế phù hợp và một vài chi phí có mức độ thích hợp với sự chú ý hạn chế sự bảo trì và vòng đời làm việc lâu. Sự khác biệt cấu trúc quan trọng đó là FRP dị hướng, trong khi nhôm thì đẳng hướng. Cả hai đều bị giới hạn bởi quá trình sản xuất và thiết kế.

Mua Vật Liệu FRP Giá Tốt Nhất Thị Trường

CÔNG TY TNHH LƯƠNG HẢI HƯNG (H2L GROUP)

H2L GROUP chuyên sản xuất các vật liệu FRP với chất lượng cao cùng giá cả tốt nhất thị trường. Qúy khách hàng có nhu cầu tìm mua các sản phẩm FRP hoặc tham khảo giá thị trường, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới:

CÔNG TY TNHH LƯƠNG HẢI HƯNG (H2L GROUP)

  • Trụ sở chính: 45 Đường 817 Tạ Quang Bửu, P.5, Q.8, TP.HCM
  • Chi nhánh: 54/26 Đường số 21, P.8, Q.Gò Vấp, TP.HCM
  • Hotline: (+84)28.3842 8663 – 0945.980.479 – 0836.999.990
  • Email: sales@h2lgroup.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *