Bồn Chứa Hóa Chất Việt Nam

Bồn chứa hóa chất là gì?

Bồn Chứa Hóa Chất Việt Nam

Bồn chứa hóa chất là bồn dùng để chứa các loại hóa chất như axit được sử dụng trong sản xuất. Các hóa chất này có đặc điểm ăn mòn vì vậy mà các bồn chứa này phải có tính chống ăn mòn và chống oxy hóa. 

Bên cạnh đó, bồn đựng hóa chất còn được sử dụng để chứa dầu khô, các sản phẩm dầu mỏ, propan, phân bón, khí tự nhiên và một số hóa chất khác. Bồn để chứa hóa chất được sử dụng nhiều trong các khu công nghiệp sản xuất, các khu vận chuyển.

Vai Trò Của Bồn Chứa Hóa Chất

Bồn Chứa Hóa Chất Việt Nam

Với đặc tính ăn mòn cực cao do đó các bồn chứa này có vai trò dự trữ chúng không bị tuôn ra ngoài. Các loại bồn để chứa hóa chất được sản xuất với chất liệu đặc thù chuyên dụng chống ăn mòn. Điều này đảm bảo cho các hóa chất như axit được giữ trong bồn an toàn và không gây ra phản ứng hóa học gây hại cho sức khỏe con người. 

Các loại hóa chất như axit thực sự quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả kinh doanh, do đó bồn hóa chất là không thể thiếu. Tuy nhiên giá thành cao nên bồn đựng hóa chất inox kén người mua. Các bồn được kiểm định nghiêm ngặt vì vậy an toàn với người sử dụng.

Các Loại Bồn Chứa Hóa Chất Trên Thị Trường

Bồn Composite 

Bồn composite chứa hóa chất hay còn được gọi với các tên khác như bồn nhựa composite, bồn composite. Đây là một trong những loại bồn để chứa hóa chất phổ biến trên thị trường. Với loại này khách hàng có thể đặt bồn theo kích thước và hình dáng mong muốn.

Bồn composite được làm từ hai chất liệu chính đó là nhựa nền (matrix) và lớp vật liệu gia cường. Hai chất liệu được trộn theo tỷ lệ quy định giúp tăng độ bền, khả năng chống ăn mòn và phản ứng hóa học. 

Bồn Chứa Hóa Chất Việt Nam

Bồn hóa chất composite có thể chứa các chất có tính ăn mòn cao như: axit photphoric, axit clohydric…

Bên cạnh đó bồn composite còn được dùng để lưu trữ các chất thải sinh hoạt, các hóa chất trong quá trình xử lý công nghiệp như cromate nhôm, dung dịch điện hóa…

Bồn Chứa Hóa Chất Việt Nam

Bồn PVC

Loại thứ hai là bồn đựng hóa chất từ nhựa PVC. Nó còn có các tên gọi khác như: bồn nhựa PVC, bồn bể PVC… Khách hàng cũng có thể đặt bồn theo kích thước và hình dáng theo yêu cầu. Nhựa PVC có ưu điểm chống ăn mòn các loại hóa chất nồng độ cao. Tuy nhiên để đảm bảo độ bền của bồn chứa, nhiệt độ trong bồn nên giao động từ 60- 80 độ C.

Bồn Chứa Hóa Chất Việt Nam

Bồn nhựa PVC chứa hóa chất được sử dụng nhiều trong sản xuất hóa chất và phân bón mạ. Các ngành công nghiệp chế tạo như máy móc, xe máy, ô tô… Bên cạnh đó nó cũng có thể lưu trữ chất thải công nghiệp và nước thải sinh hoạt gia đình.

Bồn PP  

Bồn hóa chất PP hoặc có thể gọi là bồn bể PP, bồn nhựa PP… Loại này khách hàng cũng đặt mua theo kích thước và kiểu dáng mong muốn. Bồn hóa chất PP được làm từ nhựa PP là thành phần chính. Loại này có khả năng chống ăn mòn và chống oxy hóa tăng cường tuổi thọ cho bình.

Bồn Chứa Hóa Chất Việt Nam

Bồn nhựa PP được sử dụng trong quy trình xi mạ crom, mạ niken, mạ kẽm… Bên cạnh đó nó cũng được dùng để lưu trữ nước thải công nghiệp, chứa dung dịch điện hóa inox…

Bồn inox

Bồn chứa hóa chất inox là loại bồn được làm từ chất liệu chính là inox. Khách hàng có thể đặt làm bồn với kích thước và kiểu dáng theo yêu cầu. Hiện nay bồn chứa hóa chất inox là loại được sử dụng nhiều nhất. Với nhiều đặc điểm nổi bật như khả năng chống ăn mòn cao, chống oxy hóa, dễ dàng trong việc di chuyển….

Khi lựa chọn bồn chứa hóa chất, rất nhiều người phân vân không biết nên lựa chọn chất liệu nào cho phù hợp, đặc biệt giữa inox và nhựa. Thông tin từ bài viết Nên sử dụng bình chứa hóa chất inox hay bình chứa hóa chất nhựa? sẽ giúp bạn giải đáp được những băn khoăn này.  

Khi Chọn Mua Bồn Chứa Hóa Chất, Cần Quan Tâm Tiêu Chuẩn Nào?

Bồn đựng hóa chất được bày bán nhiều trên thị trường hiện nay với nhiều mẫu mã chất liệu. Vì vậy để chọn lựa bồn đựng hóa chất tốt cần đáp ứng một số tiêu chuẩn sau:

     – Có khả năng chống ăn mòn, chống cháy, chống oxy hóa cao.

     – Có độ bền cao, có tính lưu động.

     – Không gây phản ứng hóa học, độ bền hóa học tốt.

     – Đảm bảo an toàn và tính nguyên vẹn của hóa chất được lưu trữ.

     – Có thể tham khảo mua bồn chứa loại composite, PVC, PP.

Bồn Chứa Hóa Chất Việt Nam
Chú ý mua bồn hóa chất phải đáp ứng tiêu chuẩn sử dụng

Nên Sử Dụng Bồn Chứa Hóa Chất Loại Nào?

Trước khi phát hiện ra các chất liệu đựng hóa chất như hiện nay thì các nhà sản xuất đã chọn lựa bồn hóa chất làm từ thép cacbon. Tuy nhiên sau khi sử dụng một thời gian dài, chất liệu này cho thấy độ bền kém của mình. Bồn thép cacbon bị ăn mòn, tuổi thọ ngắn, chất lượng của các hóa chất bên trong không còn nguyên vẹn làm giảm hiệu suất công việc.

Nên sử dụng bồn chứa làm từ inox đảm bảo an toàn

Do đó, hiện nay chuyên gia khuyên mọi người nên sử dụng bồn hóa chất inox. Chất liệu này khắc phục được các hạn chế của thép cacbon, đáp ứng hoàn toàn yêu cầu về tiêu chuẩn của bồn hóa chất. Một số lý do được nêu ra thuyết phục được người tiêu dùng sử dụng loại inox là: khả năng chống mòn cực cao, không thấm ướt, độ bền và tuổi thọ cao, vệ sinh dễ dàng, có thể tái chế, linh hoạt trong việc di chuyển, giá trị thẩm mỹ cao, trọng lượng nhẹ, giá thành hợp lý, chi phí lắp đặt bảo dưỡng sửa chữa hợp lý… Bên cạnh đó bồn hóa chất inox có thể dùng trong nhiều trường hợp như ứng dụng trong xử lý nước thải, làm hầm biogas…

Địa Chỉ Bán Bồn Chứa Hóa Chất Tại TP.HCM

Hiện tại, nhiều khách hàng của H2L Group đã chọn bọc phủ Composite FRP công trình. H2L Group đảm bảo thi công chất lượng cao với tiến độ hoàn thiện. Để được tư vấn và báo giá rẻ nhất thị trường, quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới:

CÔNG TY TNHH LƯƠNG HẢI HƯNG (H2L GROUP)

– Trụ sở chính: 45 Đường 817 – Tạ Quang Bửu – Phường 5 – Quận 8 – TP.HCM

– Văn phòng TP.HCM: 6A Nhất Chi Mai – Phường 13 – Quận Tân Bình – TP.HCM

– Văn phòng Hà Nội: Lầu 1, Số 11, LK6B – Phường Mỗ Lao – Quận Hà Đông – Hà Nội

– Nhà máy sản xuất: Cụm Công Nghiệp Phước Bình, ấp 4, xã Phước Bình, huyện Long Thành, Đồng Nai

– Điện thoại: (84)8.3842.8663 – 3842.7865 Fax: (84)8.3842.8011

– Email: sales@h2lgroup.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *